Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện Nông Sơn tổ chức sinh hoạt chuyên đề về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

Ngày đăng: 9:26 | 17/04 Lượt xem: 609

Tiếp tục nâng cao nhận thức về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề về học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2018.

Quang cảnh sinh hoạt Chuyên đề
Quang cảnh sinh hoạt Chuyên đề

Ngày 10/4/2018, Chi bộ Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2018 về “xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho toàn thể đảng viên    cán bộ, đảng viên.

Tham gia buổi sinh hoạt có 19/21 đảng viên tham dự. Đồng chí Tào Thị Tố Điểm- Bí thư Chi bộ chủ trì hội nghị. Tại buổi sinh hoạt, đại diện Chi ủy Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện, đồng chí Tào Thị Tố Điểm- Bí thư Chi bộ đã triển khai nội dung chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Đồng chí cũng đã quán triệt việc nghiên cứu học tập, vận dụng làm theo phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là việc làm hết sức cần thiết và thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý hiện nay; tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là mẫu mực cho những giá trị nhân văn cao cả của tâm hồn, trí tuệ, nhân cách, khí phách, tinh hoa văn hóa cao đẹp con người Việt Nam, dân tộc Việt Nam.


Thực tiễn cho thấy, việc vận dụng tư tưởng, phong cách của Người vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao luôn có ý nghĩa quyết định đến sự thành công. Ý thức rõ được tầm quan trọng đó, trong những năm qua, Chi bộ Văn phòng HĐND&UBND huyện hàng năm đều xây dựng kế hoạch cho các đảng viên và quần chúng tại cơ quan nỗ lực ra sức thi đua học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đảm bảo mỗi cán bộ, đảng viên cần phải nắm vững những nội dung khái quát nhất về phong cách, tư tưởng, đạo đức, lối sống, mục đích sống của Hồ Chí Minh. Đối với chuyên đề năm nay, chi bộ mong muốn các đảng viên, quần chúng, đặc biệt là những người đứng đầu cần phải nghiên cứu sâu chuyên đề, đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập, làm theo Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể, phù hợp, thiết thực, nhất là về phong cách làm việc dân chủ, quần chúng, khoa học, nêu gương; phong cách lãnh đạo dân chủ nhưng quyết đoán, sâu sát, khéo dùng người, trọng dụng người tài.

Các đảng viên trong chi bộ đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến xoay quanh nội dung học tập chuyên đề, rút ra những bài học cụ thể từ những bài học của Bác trong phong cách, tác phong của người đứng đầu, của người cán bộ, đảng viên; liên hệ thực tiễn với nhiệm vụ chính trị gắn liền với mỗi đảng viên. Qua đó mỗi đảng viên tham gia thảo luận và đưa ra những kết quả đã đạt được trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh và nêu lên những khuyết điểm, tồn tại hạn chế, những việc chưa thực hiện được, từ đó đề ra những giải pháp cụ thể để khắc phục trong thời gian đến.

Qua chuyên đề này, Chi ủy chi bộ đề nghị tất cả các đảng viên cần phải đẩy mạnh hơn nữa trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh. Khẩn trương bổ sung việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào trong Bản cam kết cá nhân để chi bộ có cơ sở làm căn cứ trong đánh giá, phân loại đảng viên cuối năm. Đồng thời yêu cầu mỗi đảng viên viết bài thu hoạch về việc học tập chuyên đề nộp về chi bộ.

Tác giả: Nguyễn Thị Thuật


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)