Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Nông Sơn: Sáp nhập Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện vào Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Ngày đăng: 10:28 | 28/09 Lượt xem: 1687

Sáng ngày 28/9/2018, BTV Huyện ủy Nông Sơn tổ chức lễ công bố quyết định sáp nhập Trung tâm BDCT huyện vào Ban Tuyên giáo Huyện ủy theo đề án phê duyệt của BTV Tỉnh ủy.

Xuất phát từ nhận thức về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thực hiện NQ 18 của BCH TƯ Đảng (khóa XII) về “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và kế hoạch số 139 của Tỉnh ủy Quảng Nam về việc thực hiện số 18, Huyện ủy Nông Sơn đã đề ra chủ trương sáp nhập Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện vào Ban Tuyên giáo Huyện ủy với mục tiêu đặt ra là đưa công tác tham mưu, nghiên cứu lý luận được gắn kết trực tiếp với công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nhằm đảm bảo các nội dung về chính trị tư tưởng và quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng được chuyển tải trực tiếp, kịp thời đến cán bộ, đảng viên mà không phải qua các hoạt động phối hợp trung gian giữa 2 cơ quan. Đồng thời hướng đến mục tiêu sắp xếp lại tổ chức bộ máy hệ thống chính trị địa phương theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Trong quá trình xây dựng Đề án và triển khai những công việc cần thiết cho việc sáp nhập đã gặp những khó khăn nhất định, vì đây là một vấn đề mới, chưa có tiền lệ và nhất là chưa có những văn bản quy định, hướng dẫn thực hiện. Tuy nhiên, Huyện ủy Nông Sơn với tinh thần tích cực, chủ động, đã khẩn trương tiến hành các bước đi cần thiết với một thái độ thận trọng, đảm bảo tính khách quan, khoa học. Đặc biệt, Huyện ủy Nông Sơn đã nhận được sự quan tâm ủng hộ và chỉ đạo sâu sát, kịp thời của BTV Tỉnh ủy; sự phối hợp, hỗ trợ và hướng dẫn chu đáo của Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong việc thực hiện quy trình, thủ tục sáp nhập và định hướng hoạt động.

Theo đề án được phê duyệt và quyết định sáp nhập của BCH Đảng bộ huyện Nông Sơn, kể từ ngày 01/11/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nông Sơn thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ban Tuyên giáo cấp huyện theo Quy định số 220-QĐ/TW, ngày 27/12/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) và các chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị cấp huyện theo Quy định số 185-QĐ/TW, ngày 03/9/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X). Chức năng quản lý tài chính, tài sản của Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện được chuyển về Văn phòng Huyện ủy. 03 biên chế viên chức của Trung tâm được chuyển về Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Nông Sơn là huyện đầu tiên của tỉnh thực hiện chủ trương này. Với chức năng, nhiệm vụ mới nặng nề hơn, nhưng quy mô tổ chức bộ máy lại được tinh gọn thì Ban Tuyên giáo Huyện ủy sẽ gặp không ít những khó khăn, thách thức ban đầu. Nhưng qua đây cũng khẳng định, Huyện ủy Nông Sơn đã quán triệt sâu sắc và quyết tâm chính trị cao nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương về “Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”./.Lễ công bố Quyết định
Lễ công bố Quyết định

Tác giả: Giang Ánh


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)