Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Nông Sơn: Thường trực Huyện ủy làm việc với BCH Hội LHPN huyện

Ngày đăng: 14:21 | 30/03 Lượt xem: 561

Ngày 30.3 , Thường trực Huyện ủy Nông Sơn đã có buổi làm việc với BCH Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy - chủ trì hội nghị, các ban tham mưu giúp việc Huyện ủy.

Tại buổi làm việc, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện, báo cáo kết quả triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2016-2021 và công tác Đại hội Hội LHPN cấp cơ sở và Đại hội Hội LHPN huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026

Hằng năm, 100% cơ sở Hội thực hiện phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Cuộc vận động "Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"; có 85% trở lên cán bộ, hội viên phụ nữ được học tập tiêu chuẩn của phong trào thi đua. Đến nay đã có 66/66 chị đạt đủ 8 tiêu chí về xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, đạt 100% Nghị quyết đề ra. Có 91 hộ được Hội giúp thoát nghèo, vượt 130% so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Hội đã phát triển 812 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 6.749/8.972 phụ nữ (đạt tỷ lệ 142% so với chỉ tiêu Nghị quyết). Có 42/34 nữ cán bộ, hội viên ưu tú được Đảng xem xét kết nạp Đảng viên, so với chỉ tiêu nghị quyết đạt 123%. Khảo sát trao 10 sinh kế cho 10 phụ nữ khó khăn với tổng số tiền là 50 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 2 nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quý 1 năm 2021 và  nội dung trọng tâm để tổ chức Đại hội Hội LHPN cấp cơ sở và Đại hội Hội LHPN huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026 .Tại hội nghị có nhiều ý kiến phát biểu chia sẻ về những khó khăn ở cơ sở trong việc thực hiện nhiệm vụ như: Kinh phí hoạt động, phụ cấp cho cán bộ Hội thấp, khó khăn trong việc giúp hộ thoát nghèo, cán bộ làm công tác tổ hội thường xuyên biến động… Các đại biểu  cũng đã trao đổi kinh nghiệm thực hiện phong trào phụ nữ trọng tâm vào phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, giúp hộ thoát nghèo…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Thái Bình-  Bí thư Huyện ủy đã vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà các cấp Hội phụ nữ đã cố gắng, nỗ lực đạt được nhất là trong công tác giảm nghèo, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển kinh tế của huyện . Đồng thời cũng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc hiện nay ở các cơ sở Hội. Tuy nhiên để hoạt động phong trào của Hội tiếp tục có bước phát triển trong thời gian tới, phụ nữ cần tham gia tạo ra những sản phẩm OCOOP tại địa phương, bồi dưỡng đào tạo cán bộ nữ. Cần tập trung đánh giá sâu, kỹ kết quả đạt được, thực trạng nguyên nhân và tìm ra giải pháp phù hợp. Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp Hội cần tập trung cao cho công tác chuẩn bị Đại hội Hội LHPN các cấp diễn ra trong thời gian tới, thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ, phấn đấu đẩy mạnh, tăng tốc hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm cuối của nhiệm kỳ.

Thường trực Huyện ủy làm việc với BCH Hội LHPN huyện
Thường trực Huyện ủy làm việc với BCH Hội LHPN huyện

Tác giả: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)