Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 28 tại Nông Sơn

Ngày đăng: 16:57 | 23/04 Lượt xem: 569

Ngày 23.4, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Huỳnh Thị Tuyết, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH tại huyện Nông Sơn. Về phía huyện Nông Sơn có đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các cơ quan, ban ngành liên quan tham dự buổi kiểm tra.

Từ khi triển khai thực hiện Nghị quyết 28, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Nông Sơn đã có nhiều chuyển biến quan trọng. Nhận định công tác tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong kết quả thực hiện BHXH, BHYT, huyện Nông Sơn đã tăng cường lãnh, chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách, nâng cao nhận thức về BHXH, BHTN, tạo sự đồng thuận trong cải cách chính sách BHXH. Năm 2018 đến nay, BHXH huyện đã phối hợp tổ chức 17 cuộc tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHXH tự nguyện, treo 100 pano, áp phích tại các điểm công cộng,…Thông qua công tác tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân thấy rõ hơn vai trò, ý nghĩa của bảo hiểm trong hệ thống an sinh xã hội; quyền lợi và nghĩa vụ của người dân khi tham gia BHXH, BHYT. Năm 2020, toàn huyện có 3.413 người tham gia BHXH. Trong đó, BHXH tự nguyện là 870 người (tăng hơn 800 người so với năm 2017 về trước), BHXH bắt buộc là 1.452 người, bảo hiểm thất nghiệp là 1.091 người.

Bên cạnh đó, huyện Nông Sơn còn tăng cường quản lý nhà nước về BHXH, giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm đối với các địa phương. Tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng, phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp. Tham gia hoàn thiện hệ thống pháp luật về lao động, việc làm, BHXH; triển khai có hiệu quả các quy định của pháp luật về lao động, việc làm, BHXH. Nâng cao năng lực quản trị và hiệu quả tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHTN.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Huỳnh Thị Tuyết, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 28 của huyện Nông Sơn. Đồng thời đề nghị địa phương tiếp tục tăng cường đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH đối với từng nhóm đối tượng; UBND huyện cần có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện kế hoạch của Huyện ủy; tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, ngành và địa phương trong lãnh, chỉ đạo thực hiện cải cách chính sách BHXH;…

Quang cảnh buổi kiểm tra.
Đồng chí Huỳnh Thị Tuyết, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao đổi với huyện Nông Sơn một số nội dung về cải cách chính sách BHXH.
Đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nông Sơn phát biểu tại buổi kiểm tra.
Đồng chí Ngô Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nông Sơn phát biểu tại buổi kiểm tra.
Đồng chí Hồ Thị Hoàng Nga - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nông Sơn báo cáo việc thực hiện Nghị quyết 28.
Đồng chí Hồ Thị Hoàng Nga - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nông Sơn báo cáo việc thực hiện Nghị quyết 28.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)