Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử

Ngày đăng: 12:10 | 15/05 Lượt xem: 419

Xác định tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngay từ rất sớm, huyện Nông Sơn đã tích cực thông tin các nội dung về bầu cử đến mọi tầng lớp Nhân dân. Từ đó giúp người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của mình, nâng cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử vào ngày chủ nhật 23.5 tới.

Từ đầu tháng 4 đến nay, người dân xã Quế Trung đã quen với việc nghe thông tin tuyên truyền bầu cử trên loa phát thanh của xã vào các khung giờ cố định sáng, trưa, chiều. Cùng với tuyên truyền qua sóng phát thanh, hơn một tuần nay, xã Quế Trung còn tổ chức tuyên truyền lưu động đến từng ngõ, xóm mỗi ngày. Chính nhờ tiếng loa tuyên truyền, người dân đã hiểu được tầm quan trọng của cuộc bầu cử; từ đó, có nhận thức đúng đắn về quyền lợi cũng như nghĩa vụ khi tham gia bỏ phiếu bầu cử. Ông Lê Văn Tân (thôn Trung Hạ, xã Quế Trung) cho biết bằng nhiều hình thức tuyên truyền, ông đã hiểu được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; các quy định của pháp luật về quyền và nghĩa vụ của cử tri đối với cuộc bầu cử; thời gian, địa điểm thực hiện quyền bầu cử. “Trong ngày bầu cử sắp tới, tôi sẽ thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình, bỏ lá phiếu để chọn ra những người có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tham gia quản lý Nhà nước, quản lý xã hội. Đồng thời nhắc nhở các thành viên trong gia đình, bà con hàng xóm tham gia bầu cử đúng thời gian quy định” – ông Tân nói.

Những ngày này, đi đến từng thôn xóm, nhà văn hóa thôn trên địa bàn huyện, ai cũng đều cảm nhận được không khí chuẩn bị bầu cử hết sức chu đáo. Băng rôn, khẩu hiệu, cờ Tổ quốc được treo ở các ngả đường, nhà sinh hoạt cộng đồng thôn và trụ sở các cơ quan, đơn vị, địa phương. Trên các trục đường chính từ huyện đến cơ sở, huyện còn lắp đặt hệ thống pa-nô, áp-phích, tranh cổ động, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử. Ông Nguyễn Văn Lạc – Giám đốc Trung tâm VHTT&TTTH huyện Nông Sơn cho biết, đến nay, trung tâm đã hoàn thành xong công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại trung tâm hành chính huyện và các địa phương với 150 băng rôn, pano các loại, 270 cờ hồng, cờ Tổ quốc, gần 200 phướn tuyên truyền, 01 bảng điện tử led tại khu trung tâm hành chính huyện.

Bên cạnh đó, trung tâm đã thực hiện 12 đợt tuyên truyền lưu động đến 29 thôn trên địa bàn huyện và sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền lưu động vào trước và trong ngày bầu cử 23.5 sắp tới. Mở chuyên mục tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên sóng phát thanh của huyện, tăng thời lượng phát sóng hằng ngày. Thường xuyên truyền tải những thông tin về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp; quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử; quy định về quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri; tuyên truyền những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ; danh sách, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên,... Qua đó tạo thuận lợi cho người dân nắm bắt, lựa chọn những người tiêu biểu bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Công tác tuyên truyền bầu cử cũng được các tổ chức, hội, đoàn thể trong huyện đẩy mạnh thực hiện. Anh Trần Văn Đoàn – Bí thư Huyện đoàn Nông Sơn cho biết, Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức tuyên truyền lưu động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Ngoài ra, Huyện đoàn còn tổ chức hội thi trực tuyến “Tìm hiểu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa và HĐND” trên Cổng thông tin điện tử của Huyện đoàn. “Thông qua những hoạt động này giúp đoàn viên, thanh niên nói riêng và bà con Nhân dân toàn huyện nói chung hiểu rõ ngày bầu cử không chỉ là ngày hội toàn dân mà còn thể hiện trách nhiệm của mỗi công dân trong việc lựa chọn những ứng cử viên đủ đức, đủ tài, đại diện cho mình tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương” – anh Đoàn cho biết thêm.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện cho biết, bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, huyện triển khai 03 đợt tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 theo các mốc thời gian quy định, cao điểm từ tháng 4.2021 đến ngày bầu cử 23.5.2021. Trong đó, yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, các cơ quan, tổ chức, đơn vị tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân ý nghĩa to lớn của cuộc bầu cử, tạo không khí phấn khởi trong Nhân dân. Công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn huyện diễn ra sôi nổi với nhiều hình thức phong phú như tuyên tuyền qua hệ thống truyền thanh, xe lưu động, pa nô, áp phích, qua mạng lưới báo cáo viên, tuyên truyền viên của các tổ chức đảng, đoàn thể, lồng ghép trong các cuộc họp, sinh hoạt ở thôn, xóm, trang thông tin điện tử huyện, xã,…Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, công tác tuyên truyền bầu cử tại huyện Nông Sơn gắn liền với tuyên truyền phòng chống dịch để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công.

“Việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử là cơ sở quan trọng để cấp ủy các cấp tạo sự thống nhất về nhận thức tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Nông Sơn quyết tâm triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bảo đảm chất lượng, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn, tạo không khí phấn khởi trong Nhân dân” – ông Nguyễn Văn Hòa nói.

Tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, chu đáo, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Nông Sơn vào ngày 23.5 sắp tới sẽ thành công tốt đẹp.

Điểm bầu cử thôn Tứ Nhũ (xã Quế Lâm).
Điểm bầu cử thôn Tứ Nhũ (xã Quế Lâm).
Đoàn xã Quế Trung tổ chức tuyên truyền lưu động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Đoàn xã Quế Trung tổ chức tuyên truyền lưu động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tác giả: TÂM LÊ

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)