Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Gởi gắm niềm tin

Ngày đăng: 12:13 | 15/05 Lượt xem: 434

Những ngày gần đây, các cuộc tiếp xúc cử tri được tổ chức đồng loạt trên địa bàn huyện Nông Sơn giúp cho các ứng cử viên được gặp gỡ, trình bày chương trình hành động (CTHĐ) của mình trước cử tri để vận động bầu cử. Hồ hởi, phấn khởi, tin tưởng là cảm nhận chung tại các cuộc tiếp xúc cử tri giữa những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với cử tri trên địa bàn huyện.

Gởi gắm niềm tin và kỳ vọng

Sau cơn mưa chiều mát mẻ, trời vừa chập tối, nhiều cử tri thôn Trung Thượng (xã Quế Trung) đã có mặt tại nhà văn hóa thôn để tham gia buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên HĐND huyện, xã tối nay. Đến sớm, một số cử tri tìm hiểu và trao đổi với nhau về thông tin, tiểu sử các ứng cử viên được niêm yết tại hội trường thôn. Theo dõi sát, lắng nghe chi tiết chương trình hành động của từng ứng viên, cử tri Huỳnh Râm (76 tuổi) cho biết, ông rất hài lòng với CTHĐ của các ứng cử viên và thấy nó phù hợp với thực tế ở địa phương. Trong lời phát biểu của mình, ông Râm cũng bày tỏ sự phấn khởi về việc huyện, xã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19, vấn đề rác thải, vệ sinh môi trường được quan tâm, thực hiện tốt, tình hình vi phạm an toàn giao thông giảm hẳn. “Tuy nhiên, Trung Thượng là thôn còn nhiều khó khăn, đất ruộng ít, chủ yếu dùng nước trời, đa phần người dân không có việc làm ổn định. Mong rằng, các đại biểu trúng cử khóa này quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện để người dân có việc làm, thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống” – ông Râm nói.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri của ứng cử viên HĐND huyện, xã, cử tri Nguyễn Văn Lộc (thôn Khánh Bình, xã Ninh Phước) có ý kiến phản ánh tình trạng địa phương thiếu nước sạch trong mùa khô, tình trạng khó khăn về nhà ở của một số hộ nghèo. Qua đó mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử quan tâm hỗ trợ thêm giếng nước, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, đầu tư thêm hệ thống thủy lợi, bê-tông hóa một số tuyến giao thông nông thôn trên địa bàn thôn, tạo điều kiện tốt hơn cho người dân sinh sống và làm ăn kinh tế.

Ghi nhận tại các buổi tiếp xúc khác trên địa bàn huyện, cử tri chăm chú lắng nghe ứng viên trình bày CTHĐ và sôi nổi tham gia ý kiến trên nhiều lĩnh vực. Điều này cho thấy sự quan tâm và niềm tin, kỳ vọng của cử tri đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp lần này. Nhiều ý kiến bày tỏ lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, vui mừng trước sự phát triển của quê hương. Nhưng chủ yếu trong các cuộc tiếp xúc cử tri vẫn là những kiến nghị, phản ánh về những vấn đề sát thực trong đời sống thực tiễn, những vấn đề đã và đang ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế của Nhân dân. Song song với đó là kỳ vọng của cử tri trao gửi đến các ứng cử viên, nếu trúng cử sẽ đại diện cho tâm tư, nguyện vọng, có hành động cụ thể để giải quyết những băn khoăn, trăn trở của Nhân dân.

Đồng hành với cử tri

Tiếp thu ý kiến của cử tri thôn Trung Thượng (xã Quế Trung), thay mặt các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, xã, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm của đông đảo cử tri đối với những người ứng cử. Đồng thời khẳng định nếu được bầu sẽ thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, xứng đáng với niềm tin tưởng, sự mong đợi và kỳ vọng của Nhân dân. Trao đổi, làm rõ thêm ý kiến của cử tri về việc giải quyết việc làm, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa cho biết, thời gian qua, huyện đã quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển sản xuất, tạo việc làm cho người dân. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng nhưng huyện đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành cụm công nghiệp. Hiện, có hai doanh nghiệp đăng kí hoạt động và đang trình tỉnh xin cấp phép đầu tư. Ước tính, hai doanh nghiệp này sẽ giải quyết việc làm cho hơn 1.000 lao động tại địa phương.

Sinh ra, lớn lên và công tác ngay tại quê hương Nông Sơn, ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn luôn gắn bó, gần gũi và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con Nhân dân. Lần này trong tư cách là ứng cử viên đại biểu HDND tỉnh khóa X tại Nông Sơn, đại biểu HĐND huyện khóa XII, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa mong muốn tiếp tục đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của quê hương. Trong CTHĐ của mình, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa đề xuất các kế sách khai phóng, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, tạo sức bật, đột phá phát triển.

Với vai trò Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Hòa sẽ chỉ đạo quyết liệt thực hiện 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng yếu, phấn đấu đến năm 2025 huyện Nông Sơn cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới. Nhiệm vụ đầu tiên là tập trung phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp, tăng giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích. Tạo dựng thương hiệu đối với các sản nông nghiệp đặc trưng của địa phương, xây dựng các sản phẩm OCOP gắn với các chuỗi giá trị sản xuất sâu. Huy động các nguồn lực tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, khớp nối, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, nhất là các tuyến đường huyết mạch. Tranh thủ cơ chế và các nguồn vốn đầu tư xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp Nông Sơn, khu phố chợ huyện,...  Tập trung thu hút, kêu gọi các nhà đầu tư để đầu tư các dự án có quy mô lớn, trọng điểm nhằm giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, góp phần tăng thu nhập cho người dân. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt chương trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đầu tư các thiết chế văn hóa, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, thể thao phục vụ đời sống tinh thần cho Nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự trên địa bàn.

Tùy vào vị trí công tác, tình hình thực tế và yêu cầu phát triển của địa phương nơi ứng cử, trong CTHĐ của mình, các ứng cử viên đã thẳng thắn chỉ ra những bất cập, bức xúc của địa phương, kèm theo đó là đề xuất các giải pháp mà bản thân sẽ triển khai khi trúng cử. Chung quy, các CTHĐ đều hướng tới một mục tiêu là nâng cao đời sống nhân dân và đưa địa phương phát triển bền vững. Trình bày CTHĐ trước cử tri, các ứng cử viên cho biết nếu được cử tri bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp sẽ phấn đấu làm tốt trách nhiệm người đại biểu dân cử; xây dựng mối quan hệ mật thiết, gần gũi và tăng cường lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri để chuyển tải trung thực, kịp thời đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Thông tin từ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nông Sơn, tính đến ngày 14.5 đã tổ chức tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND huyện tại 25/29 thôn, tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND xã tại 30/36 đơn vị bầu cử. Riêng tại thôn Phú Gia 2 (xã Ninh Phước) do có ca bệnh Covid-19 nên không tổ chức tiếp xúc cử tri mà phát tờ rơi thông tin ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND ba cấp đến từng hộ gia đình.

Có thể nói rằng, không khí vui tươi, phấn khởi, niềm tin được xác lập qua các cuộc tiếp xúc cử tri là cơ sở để cử tri sáng suốt lựa chọn bầu ra các vị đại biểu đủ đức, đủ tài, thật sự xứng đáng trong nhiệm kỳ Quốc hội, HĐND các cấp khóa tới.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri với ứng cử viên HĐND huyện, xã tại thôn Trung Thượng (xã Quế Trung).
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Trung Thượng (xã Quế Trung).
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa đại diện các ứng cử viên trao đổi ý kiến với cử tri.
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hòa đại diện các ứng cử viên trao đổi ý kiến với cử tri.

Tác giả: TÂM LÊ

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)