Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Ngày đăng: 9:05 | 20/05 Lượt xem: 664

Chỉ còn vài ngày nữa, ngày hội toàn dân đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra trên cả nước. Tại huyện Nông Sơn, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã sẵn sàng. Tất cả cử tri phấn khởi chờ đến ngày bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình đối với đất nước. 

Tinh thần chuẩn bị khẩn trương, khí thế vào cuộc quyết liệt ở Nông Sơn được lan tỏa từ huyện đến từng tổ bầu cử. Tại điểm bỏ phiếu thôn Phước Viên (xã Quế Trung), tổ bầu cử đã trang trí khánh tiết, bố trí bàn ghế, khu vực niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên, hòm phiếu, cách bố trí lối vào, lối ra, biển chỉ dẫn từng khu vực bỏ phiếu,… Ông Tăng Văn Thảo – Tổ trưởng Tổ bầu cử thôn Phước Viên (xã Quế Trung) cho biết, công tác chuẩn bị bầu cử được triển khai song song với công tác phòng chống dịch. Tổ đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19 tại điểm bỏ phiếu như đặt bảng khuyến cáo thông điệp “5K”, chuẩn bị sẵn sàng vật tư y tế, nước khử khuẩn, khẩu trang, máy đo thân nhiệt. “Trong ngày 23.5, tổ dựng rạp trước điểm bỏ phiếu, đảm bảo cử tri dự lễ khai mạc và bầu cử có chỗ ngồi đủ rộng, đảm bảo khoảng cách an toàn. Bên cạnh đó, tổ cũng đã chia khung giờ bỏ phiếu cho các tổ dân cư, tránh tập trung đông người. Đến thời điểm này, những điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử đã được chuẩn bị sẵn sàng” – ông Thảo nói.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Nông Sơn đã xây dựng kịch bản phòng chống dịch; chỉ đạo các xã lập danh sách và có phương án bỏ phiếu đối với trường hợp đang cách ly tập trung, cách ly tại nhà. Tính đến ngày 19.5, toàn huyện có 262 trường hợp cách ly tại nhà. Đối với những công dân thực hiện cách ly tại nhà, UBBC huyện chỉ đạo UBBC xã in tờ rơi tuyên truyền, đưa đến tận nhà để cử tri nắm thông tin. Trong ngày bầu cử, tổ bầu cử sẽ đưa thùng phiếu phụ đến tận gia đình để cử tri thực hiện quyền bỏ phiếu theo đúng quy định. 

Khu cách ly tập trung của huyện tại xã Ninh Phước hiện có 13 công dân là F1 và 9 lực lượng làm nhiệm vụ. Tất cả cử tri sẽ được bầu cử thông qua tổ bầu cử lưu động thôn Phú Gia 2. Là cán bộ y tế làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung, bà Thái Thị Mỹ Hân cho biết, mặc dù hạn chế tiếp xúc với bênh ngoài nhưng đến nay toàn thể công dân cách ly và lực lượng làm nhiệm vụ ở đây đã nắm đầy đủ các thông tin về bầu cử. “Việc địa phương niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên, thông tin lưu động về bầu cử giúp chúng tôi hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong bầu cử. Địa phương cũng đã đưa ra phương án bỏ phiếu đảm bảo an toàn, đúng quy định. Vì vậy, chúng tôi hết sức yên tâm, phấn khởi, chờ đến ngày thực hiện quyền công dân của mình” – bà Hân chia sẻ.

Toàn huyện Nông Sơn có 36 đơn vị bầu cử ở 29 thôn với hơn 23.000 cử tri. Trong cuộc bầu cử lần này có 48 người ứng cử để bầu chọn 30 đại biểu HĐND huyện tại 06 đơn vị bầu cử, 209 người ứng cử để bầu chọn 125 đại biểu HĐND xã tại 36 đơn vị bầu cử. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Chủ tịch UBBC huyện Nông Sơn cho biết, khi địa phương có ca dương tính Covid-19, một số cử tri trên địa bàn có tâm lý lo lắng, lưỡng lự. Tuy nhiên, huyện đã nhanh chóng chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phát huy vai trò của các cơ sở đoàn, tổ tự quản phụ nữ, nông dân, mô hình tiếng loa lưu động tuyên truyền bầu cử kèm theo tuyên truyền phòng dịch giúp cử tri an tâm. Đồng thời giúp cử tri nắm bắt được các quy định phòng chống dịch khi tham gia bầu cử như đeo khẩu trang, sát khuẩn, không tụ tập,… Huyện cũng đã kích hoạt lại 3 chốt kiểm soát dịch, tiến hành xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong cuộc bầu cử. 

Theo bà Nguyễn Thị Thu Thủy, công tác chuẩn bị bầu cử được địa phương thực hiện rốt ráo, kỹ lưỡng. Ngoài đẩy mạnh tuyên truyền trên sóng truyền thanh thì công tác tuyên truyền, cổ động trực quan cũng được chú trọng thực hiện. Dọc các trục đường chính, pa nô, băng rôn được bố trí sinh động. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, đa dạng hóa hình thức thông tin về cuộc bầu cử đến với các tầng lớp Nhân dân nên đến nay, bà con đã nắm chắc những thông tin về đại biểu ứng cử, số đại biểu được bầu, ngày, giờ, địa điểm bỏ phiếu. 

“Các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19… đều được huyện chuẩn bị chu đáo. Với sự quyết tâm, quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong công tác bầu cử, tin tưởng rằng cử tri huyện Nông Sơn sẽ đi bầu cử đông đủ, đảm bảo an toàn phòng dịch và bầu chọn được các đại biểu đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân” – bà Nguyễn Thị Thu Thủy nói.

Theo ông Nguyễn Công Thanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, với sự chỉ đạo sát sao của cấp trên, công tác chuẩn bị tại 36 tổ bầu cử ở Nông Sơn cơ bản đảm bảo. Các điểm bầu cử được trang trí cờ, hoa, khẩu hiệu tuyên truyền tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Mỗi tổ đã có cách bố trí khu vực bầu cử, bàn ghế, hòm phiếu, lối đi,.. phù hợp với điều kiện thực tế, vừa khoa học vừa đảm bảo các quy định của cấp trên.

“Thời gian còn lại rất ngắn, các bước tiếp theo phải được thực hiện kỹ lưỡng, vừa đúng luật vừa đảm bảo phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và UBND tỉnh. Không còn đặt mục tiêu thời gian hoàn thành, tiêu chí thành công của cuộc bầu cử lần này dựa trên tỷ lệ cử tri đi bầu, tỷ lệ phiếu hợp lệ, yếu tố dân chủ, sự hào hứng của cử tri đối với ngày hội của toàn dân” – ông Nguyễn Công Thanh nhấn mạnh.


Công tác chuẩn bị tại Tổ bầu cử thôn Phước Viên (xã Quế Trung) cơ bản hoàn thành, đảm bảo sẵn sàng cho ngày bầu cử.
Công tác chuẩn bị tại Tổ bầu cử thôn Phước Viên (xã Quế Trung) cơ bản hoàn thành, đảm bảo sẵn sàng cho ngày bầu cử.
Các công dân tại khu cách ly tập trung của huyện theo dõi thông tin ứng cử viên được niêm yết tại đây.
Các công dân tại khu cách ly tập trung của huyện theo dõi thông tin ứng cử viên được niêm yết tại đây.

Tác giả: TÂM LÊ - XUÂN LAM

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)