Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Rộn ràng ngày hội bầu cử ở Nông Sơn

Ngày đăng: 12:52 | 23/05 Lượt xem: 785

Hòa cùng không khí của ngày hội non sông, hôm nay 23.5, 23.227 cử tri huyện Nông Sơn hân hoan, nô nức đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.

Từ 5 giờ 30 phút sáng, 36 tổ bầu cử trên địa bàn huyện Nông Sơn đồng loạt tổ chức khai mạc trong không khí trang nghiêm, phấn khởi. Khắp các khu dân cư, đâu đâu cũng thấy không khí rộn ràng hướng về ngày hội bầu cử. Ngay từ sáng sớm, nhiều cử tri ở thôn Trung Hạ (xã Quế Trung) đã đến điểm bỏ phiếu để dự lễ khai mạc và tiến hành bỏ phiếu. Đi sớm, sau khi thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, ông Nguyễn Thời (thôn Trung Hạ, xã Quế Trung) đến bảng niêm yết nghiên cứu, tìm hiểu lại tiểu sử ứng cử viên một lần nữa. Ông Thời chia sẻ “Tôi cũng như nhiều người dân trong thôn sắp xếp công việc đồng áng để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày bầu cử. Chúng tôi rất phấn khởi, mong muốn tự tay mình bỏ lá phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bầu chọn những người mình tín nhiệm”.

Theo ông Trần Văn Mười – Tổ trưởng Tổ bầu cử thôn Trung Hạ, công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện đúng quy định. Tổ bầu cử bố trí lực lượng đo thân nhiệt, nhắc nhở cử tri rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, dựng rạp che, sắp xếp ghế ngồi giãn cách cho cử tri. Chia thời gian và thông báo cho cử tri đi bầu cử theo khung giờ, đảm bảo giãn cách phòng chống dịch. “Mặc dù cuộc bầu cử năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diến biến phức tạp nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, ý thức trách nhiệm của mỗi công dân, công tác bầu cử đã diễn ra suôn sẻ, thành công. Cử tri đi bầu với tinh thần háo hức, phấn khởi, thực sự là ngày hội toàn dân” – ông Mười nói.

Trong không gian rộn ràng cờ hoa, biểu ngữ và tiếng nhạc giục giã chào mừng, cử tri thôn Dùi Chiêng (xã Phước Ninh) hăng hái đi bầu cử. Theo đó, cử tri được bố trí chỗ ngồi hợp lý, chờ đến lượt bỏ phiếu, lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của mình. Là một cán bộ lão thành, ông Nguyễn Văn Dư (thôn Dùi Chiêng, xã Phước Ninh) đánh giá cao tiêu chuẩn của các ứng cử viên trong cuộc bầu cử lần này. “Qua mạn đàm tại khu dân cư cũng như tìm hiểu tiểu sử tóm tắt, nghiên cứu chương trình hành động của các ứng cử viên, tôi thấy các vị có nhiều điểm mới, chương trình hành động thiết thực, cụ thể, thể hiện rõ vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân” – ông Dư nói.   

Lần đầu tiên trong đời được tham gia bầu cử, cử tri Lê Thị Hương (20 tuổi, thôn Tứ Nhũ, xã Quế Lâm) hết sức hân hoan. “Được cầm lá phiếu trên tay, thực hiện quyền công dân, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài và có năng lực đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của mình, tôi rất phấn khởi. Thời gian qua, tôi cùng cử tri ở thôn nghiên cứu kỹ tiểu sử của các ứng cử viên. Điều mà chúng tôi mong muốn nhất đó là sau khi trúng cử các ứng viên có trách nhiệm đối với tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân” – chị Hương nói.

Toàn huyện Nông Sơn có 23.227 cử tri. Ngoài bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND tỉnh, cử tri còn bầu chọn 30 đại biểu từ 48 ứng cử viên vào HĐND huyện, 125 đại biểu từ 209 ứng cử viên vào HĐND xã. Ủy ban bầu cử huyện đã tổ chức cho 22 cử tri là F1 và lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung bỏ phiếu bằng hình thức thùng phiếu phụ của tổ bầu cử thôn Phú Gia 2 (xã Ninh Phước). Đối với những cử tri cách ly tại nhà, các tổ bầu cử đưa thùng phiếu phụ đến từng nhà để cử tri thực hiện bỏ phiếu. 

Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện cho biết, đến thời điểm hiện nay, công tác bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra rất an toàn, thuận lợi, bảo đảm các nội dung, quy trình bầu cử cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên cử tri ở các tổ bầu cử đều phấn khởi, mong chờ đến thời điểm bỏ phiếu. Tính đến 9 giờ 30 phút, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 85,34%, có 11 tổ bầu cử đạt tỷ lệ 100%.

Sau khi kiểm tra tại các tổ bầu cử tại huyện Nông Sơn, đồng chí Nguyễn Công Thanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác tổ chức bầu cử tại các tổ và nhấn mạnh đây là kết quả của một quá trình chuẩn bị chu đáo trước đó. Các tổ bầu cử trang trí khánh tiết bài bản, điều hành bầu cử theo đúng quy định, thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc phòng, chống dịch. Cử tri đến sớm dự lễ khai mạc và tham gia bầu cử với tinh thần phấn khởi, dân chủ. “Đặc biệt, các cử tri đều nghiên cứu, tìm hiểu tiểu sử ứng cử viên trước khi tiến hành bỏ phiếu thể hiện được sự quan tâm, kỳ vọng của cử tri trong cuộc bầu cử lần này” – ông Nguyễn Công Thanh cho biết thêm.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh trao đổi với thành viên Tổ bầu cử thôn Tứ Nhũ (xã Quế Lâm).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Công Thanh trao đổi với thành viên Tổ bầu cử thôn Tứ Nhũ (xã Quế Lâm).
Cử tri thôn Trung Hạ (xã Quế Trung) tiến hành bỏ phiếu sau lễ khai mạc.
Ông Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn bỏ phiếu đầu tiên tại Tổ bầu cử thôn Trung Hạ (xã Quế Trung).
Hướng dẫn cử tri cách thức bỏ phiếu.
Hướng dẫn cử tri cách thức bỏ phiếu.
Cử tri giữ khoảng an toàn cách để phòng, chống dịch Covid-19.
Cử tri giữ khoảng an toàn cách để phòng, chống dịch Covid-19.

Tác giả: TÂM LÊ - MINH THÔNG - THU PHƯƠNG

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)