Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Nông Sơn họp báo cáo sơ bộ cuộc bầu cử

Ngày đăng: 16:20 | 24/05 Lượt xem: 1048

Chiều ngày 24.5, UBBC huyện Nông Sơn tổ chức họp, báo cáo sơ bộ kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện chủ trì cuộc họp.

Trong thời gian gần 4 tháng chuẩn bị, UBBC huyện đã bám sát các nội dung luật định, các văn bản hướng dẫn của Trung ương, tỉnh để chỉ đạo tổ chức cuộc bầu cử đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng luật định, an toàn, tiết kiệm. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Nông Sơn đã diễn ra thành công, tốt đẹp với khí thế sôi nổi, hào hứng, thật sự là cuộc sinh hoạt chính trị rộng lớn, là ngày hội của toàn dân.

Theo báo cáo của UBBC huyện, tính đến thời điểm khai mạc cuộc bầu cử, toàn huyện có 23.228 cử tri ở 36 tổ bầu cử. Trong đó, tổ bầu cử thôn Phước Viên (xã Quế Trung) có nhiều cử tri nhất với 1.296 cử tri, tổ bầu cử thôn Tứ Nhũ (xã Quế Lâm) ít cử tri nhất với 323 cử tri. Tổng số cử tri đi bầu là 23.223 người, đạt tỷ lệ 99.98%. Trước, trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tuyệt đối đảm bảo, không có tình huống xấu xảy ra. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm túc. Tại cuộc họp, các địa phương cũng đã trao đổi những khó khăn về việc tổ chức kiểm phiếu vào buổi tối, khó khăn về kinh phí tổ chức bầu cử,…

Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện ghi nhận, mặc dù cuộc bầu cử lần này gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng UBBC huyện, UBBC các xã đã cố gắng, nỗ lực chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, không xảy ra sai sót. Về nhiệm vụ trước mắt, ông Nguyễn Văn Hòa nhấn mạnh UBBC huyện, UBBC các xã cần rà soát lại hồ sơ, biểu mẫu, số liệu để công bố kết quả bầu cử trong thời gian sớm nhất; chuẩn bị quy trình, thủ tục công tác nhân sự để tổ chức kỳ họp HĐND đầu tiên khóa mới. HĐND huyện phối hợp với Tòa án nhân dân huyện, Ủy ban MTTQVN huyện chuẩn bị danh sách Hội thẩm Nhân dân. Huyện cũng sẽ cân đối kinh phí, có phương án hỗ trợ thêm nguồn lực cho các địa phương, các tổ bầu cử trong việc tổ chức cuộc bầu cử vừa qua.

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Tác giả: TÂM LÊ

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)