Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

Xây dựng Đảng và Hệ thống chính trị

Huyện ủy Nông Sơn sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Ngày đăng: 15:37 | 16/07 Lượt xem: 766

Ngày 16.7, Huyện ủy Nông Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Thái Bình - Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 5 năm qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Nông Sơn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung Chỉ thị 05 theo chuyên đề của từng năm, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Chỉ đạo cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan, đơn vị đưa nội dung chuyên đề học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt định kỳ, gắn với chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị và kinh tế - xã hội, phong trào thi đua và giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc của địa phương, đơn vị.

Ban Thường vụ Huyện ủy ban hành Quy định số 1412, ngày 05/8/2019 về quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là thường trực Huyện ủy, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, huyện ủy viên, người đứng đầu các cấp. Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị thể hiện qua việc thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng kế hoạch công việc một cách chi tiết, cụ thể, sát với tình hình thực tiễn của mỗi địa phương, cơ quan, đơn vị.

Huyện ủy tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị số 05, chuyên đề toàn khóa, hằng năm trong toàn Đảng bộ huyện kịp thời, có chất lượng với 44 lớp các cấp. Tổ chức 12 cuộc kiểm tra, giám sát việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đối với các tổ chức cơ sở đảng. Quan tâm phát hiện và nhân rộng các mô hình hiệu quả, tạo được sức lan tỏa trong xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nông Sơn – Thái Bình ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các địa phương, cơ quan, đơn vị, cá nhân trong học tập và làm theo Bác. Đồng chí nhấn mạnh “Từ trong phong trào học tập và làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân tiên tiến, điển hình, thực sự có sức lan toả trong xã hội, khơi dậy tình cảm, động lực, tinh thần yêu quê hương, đất nước, cổ vũ toàn dân phấn đấu, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện. Mỗi tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đó là "những bông hoa đẹp", đang từng ngày vun góp, tạo ra "vườn hoa đẹp" cho quê hương Nông Sơn”.

Đồng chí Thái Bình đề nghị, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tổ chức quán triệt Kết luận số 01, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai, quán triệt chuyên đề toàn khóa - chuyên đề năm 2021. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải luôn hòa chung và trở thành động lực cho việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh quốc phòng và xây dựng Đảng của huyện. Cả hệ thống chính trị phải quyết liệt đổi mới phong cách lãnh đạo, chỉ đạo, lề lối làm việc; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, khâu đột phá là cải cách thủ tục hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức, chất lượng công việc, để phục vụ Nhân dân, phục vụ doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt nhất. Phải làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phát hiện, phổ biến, nhân rộng những cách làm hay, những mô hình tốt, có sức lan tỏa trong cộng đồng. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở tất cả các cấp, các ngành, tránh cách làm hình thức, kém hiệu quả.

Tại hội nghị, Huyện ủy Nông Sơn tuyên dương, khen thưởng 13 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020.

Huyện ủy Nông Sơn tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Huyện ủy Nông Sơn tuyên dương các tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Bí thư Huyện ủy Nông Sơn - Thái Bình trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.
Bí thư Huyện ủy Nông Sơn - Thái Bình trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.
Đồng chí Trà Tiến Tài - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.
Huyện ủy Nông Sơn tuyên dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tác giả: TÂM LÊ

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)