Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

An ninh quốc phòng

Nông Sơn: triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2014

Ngày đăng: 9:42 | 13/01 Lượt xem: 4957

Sáng ngày 10/1 UBND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2013, triển khai những nhiệm vụ trọng tâm về công tác đảm bảo ATGT năm 2014.

Trong năm 2013, Ban ATGT huyện cùng với các cấp, các ngành huyện Nông Sơn đã triển khai đồng bộ các biện pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến luật giao thông đường bộ đến cộng đồng khu dân cư, từng bước nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông, công an huyện và công an các xã thường xuyên tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Do vậy, ý thức pháp luật và văn hóa giao thông có chuyển biến tích cực. Trong năm 2013, toàn huyện đã phát hiện 839 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 772 trường hợp, tạm giữ 283 trường hợp, sung vào ngân sách nhà nước hơn 600 triệu đồng. Tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện đã giảm đáng kể so với năm 2012. Trong năm trên địa bàn huyện cũng đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1 người, bị thương 2 người, (giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số  người chết và  số người bị thương). Công tác an toàn giao thông đường thủy nội địa cũng được chú trọng. Đến nay Công an huyện  đã lập biên bản, tạm đình chỉ hoạt động 2 trường hợp về đò ngang, đò dọc vi phạm về trật tự ATGT đường thủy nội địa…


          Hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ một số vấn đề về công tác đảm bảo an toàn giao thông; chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm ATGT trong các trường học, khu vực chợ các xã. Đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, trong đó, cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, phấn đấu giảm đến mức thấp nhất số vụ tai nạn, số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông trên địa bàn.

          Hội nghị cũng đã thông qua kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT và phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 trên địa bàn huyện; thông qua việc phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo. Nhân dịp này UBND huyện Nông Sơn cũng đã tuyên dương khen thưởng cho 4 cá nhân và 4 tập thể đã có nhiều thành tích trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2013.

Tác giả: Minh Thông

Nguồn tin: Minh Thông


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)