Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

An ninh quốc phòng

TRIỂN LÃM BẢN ĐỒ, TƯ LIỆU “HOÀNG SA, TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM – NHỮNG BẰNG CHỨNG LỊCH SỬ VÀ PHÁP LÝ”

Ngày đăng: 13:37 | 25/08 Lượt xem: 6342

Sáng ngày 22/8/2014, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Đây là một hoạt động thông tin, tuyên truyền quan trọng nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua bản đồ và các tư liệu lịch sử được công bố.

Bản đồ và tư liệu trưng bày lần này là bằng chứng lịch sử và pháp lý chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên biển Đông. Các tư liệu trưng bày cho thấy các nhà nước Việt Nam, từ thời kỳ phong kiến, đến thời kỳ xã hội chủ nghĩa ngày nay, đã khai phá, xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền quốc gia đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và nhiều vùng biển khác thuộc lãnh thổ Việt Nam...

Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ, là những tập hợp được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế... Đồng thời qua cuộc triển lãm cũng giới thiệu với công chúng những hình ảnh, tư liệu, hiện vật thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, quân đội, các tổ chức chính trị xã hội, nhân dân và kiều bào ta ở nước ngoài với những hành động thiết thực, chung sức bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; những hình ảnh tư liệu về hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của Hoàng Sa, Trường Sa trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

Được biết, Quảng Nam là tỉnh thứ 11 tổ chức cuộc triển lãm hết sức có ý nghĩa này, sau các tỉnh, thành như: Hà Tĩnh, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Đak Lak, Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bắc Ninh và lần tổ chức triển lãm này là lần thứ 14 Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai trên cả nước. Triển lãm sẽ kéo dài từ ngày 22 đến ngày 28/8/2014.

Tác giả: Mai Hồng Lâm

Nguồn tin: Mai Hồng Lâm


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)