Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

An ninh quốc phòng

Nông Sơn: Rộn ràng ngày hội tòng quân

Ngày đăng: 14:25 | 09/09 Lượt xem: 43605

Hòa trong không khí ngày hội giao nhận quân của toàn tỉnh Quảng Nam năm 2014, sáng ngày 06/9/2014, tại sân Trung tâm Hội nghị huyện Nông Sơn, UBND huyện long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân đợt 2, năm 2014 nhằm tiển đưa 63 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Về dự lễ có đồng chí Nguyễn Đình Tâm - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Thưởng - Đại tá - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Phú Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các địa phương, đại diện các đơn vị nhận quân, cùng 63 tân binh, những thanh niên ưu tú được tuyển chọn lên đường nhập ngũ đợt này, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân, người thân trong gia đình và bạn bè của các tân binh.

Ngay từ sáng sớm, 63 tân binh được giao tới đơn vị nhận quân đợt này đã được cấp ủy- chính quyền các địa phương và người nhà đưa đến tập trung đông đủ tại Sân Trung tâm Hội nghị huyện để chuẩn bị lên đường. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Khánh – Phó Bí thư Huyện ủy đã châm lửa thắp sáng đài lửa truyền thống của huyện Nông Sơn. Đồng chí Phạm Phú Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã đánh hồi trống khai hội Giao nhận quân đợt 2, năm 2014 của huyện.

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đợt 2, năm 2014, huyện đã tổ chức triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, cơ quan quân sự các cấp đã tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao. Qua đó huyện đã lựa chọn được 63 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe lên đường làm nhiệm vụ. Đạt được kết quả như vậy là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự chỉ đạo trực tiếp của Hội đồng NVQS huyện, các cơ quan chuyên môn, vai trò các đoàn thể chính trị xã hội và các gia đình đã giáo dục, động viên con em mình nhận thức đúng đắn về nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.   

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Phú Thủy –Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Đất nước ta đang sống trong hòa bình, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhằm xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, các thế lực thù địch vẫn thường xuyên thực hiện âm mưu chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ. Vì vậy, để thực hiện thắng lợi hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là “Xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phải xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng; trung thành tuyệt đối với tổ quốc, với Đảng, với nhân dân; sẵn sàng đập tan mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc nền độc lập tự do của tổ quốc. Đồng chí cũng đã động viên và mong muốn các tân binh cần phát huy truyền thống bộ đội c Hồ, phát huy truyền thống “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, phát huy truyền thống yêu nước, yêu quê hương của nhân dân các dân tộc huyện Nông Sơn, chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội, ra sức phấn đấu học tập, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, rèn luyện bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Tại buổi lễ, các đồng chí Thường trực Huyện ủy- HĐND- UBND –UBMTTQVN huyện đã tặng hoa và quà nhằm động viên các tân binh trước giờ về đơn vị nhận quân. 

Tác giả: Nguyễn Thị Thuật

Nguồn tin: Nguyễn Thị Thuật


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)