Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

An ninh quốc phòng

Nông Sơn: Triển khai nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2018

Ngày đăng: 16:40 | 18/01 Lượt xem: 710

Nông Sơn: Triển khai nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2018

Vừa qua, UBND huyện Nông Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Chủ tịch UBND huyện Lê Ngọc Trung chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị
 
Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác QP-QSĐP năm 2018

 

Năm 2017, công tác quốc phòng của huyện Nông Sơn đã được triển khai đồng bộ, toàn diện, góp phần cho KTXH phát triển ổn định; công tác chính sách hậu phương quân đội được triển khai thực hiện thường xuyên. Bên cạnh đó, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng và an ninh, chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương không ngừng được nâng lên, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp ủy đảng cho 100% cán bộ, đảng viên. Huấn luyện bảo đảm nội dung chương trình và kế hoạch đề ra với tổng thời gian 65 ngày/năm. Tổ chức tập huấn cán bộ cơ sở cho 123 đồng chí; huấn luyện dân quân năm 1, dân quân binh chủng, dân quân tại chỗ, dân quân cơ động...cho gần 400 đồng chí. Tỷ lệ Đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ đạt  trên 29%; trong dân quân cơ động đạt 40,%; trong trong lực lượng dân quân đạt trên 70%; trong dân quân cơ động đạt trên 64%; tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu giao.

Ông Lê Ngọc Trung- Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị
 Ông : Lê Ngọc Trung-Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị
 

 Tại hội nghị, lãnh đạo huyện cũng đã chỉ đạo các cấp các ngành và lực lượng vũ trang trong toàn huyện cần phối hợp chặc chẽ, tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục quốc phòng cho cán bộ, chiến sỹ, nhân dân. Duy trì chặt chẽ các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu,  bảo vệ an toàn các ngày Lễ, tết và các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Từng bước nâng cao sức mạnh tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang; triển khai công tác tuyển quân đảm bảo chỉ tiêu; nâng cao chất lượng, xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh về mọi mặt.Phát huy vai trò, chức năng nhiệm vụ của người đứng đầu địa phương trong công tác QP-AN. Quan tâm hơn nữa đối với thanh niên sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương…

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại Hội nghị đã có 3 tập thể, 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng- an ninh năm 2017 được tuyên dương khen thưởng .

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)