Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

An ninh quốc phòng

Thanh niên Nông Sơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

Ngày đăng: 9:52 | 27/02 Lượt xem: 546

Những ngày này, thanh niên huyện Nông Sơn đã sẵn sàng và mong sớm đến ngày tòng quân, làm tròn nghĩa vụ đối với đất nước. Theo đó, nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong ước góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Sinh ra trong một gia đình làm nông khó khăn, ngay từ lớp 9, thanh niên Lương Văn Vương (thôn Cấm La, xã Quế Lâm) phải nghỉ học giữa chừng vì bố mất, một mình mẹ Vương không thể nuôi nổi ba con ăn học. Sau khi nghỉ học, Vương đi phụ bán hàng điện tử ở Đà Nẵng được một tháng nhưng sau đó phải về làm chỗ dựa và coi sóc gia đình. Vương cùng mẹ nuôi bò rẻ và heo, gà để nuôi em trai ăn học. Tuy nhiên ngay khi có lệnh khám tuyển nghĩa vụ quân sự, gia đình đã động viên Vương tự nguyện đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự. Bà Đinh Thị Pháp - mẹ của Vương tâm sự “Thanh niên lớn lên thì phải có trách nhiệm với quê hương, đất nước. Dù bây giờ gia đình làm nông, nhiều vất vả nhưng tôi luôn động viên để con trai vững tin làm tròn nghĩa vụ công dân. Thêm nữa, tôi cũng muốn con đi bộ đội để đầu óc được minh mẫn hơn, sau này sống tốt hơn”.

Không riêng gì Vương, nhiều thanh niên trên địa bàn huyện Nông Sơn cũng tình nguyện đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2018. Khi có giấy khám tuyển nghĩa vụ quân sự, thanh niên Bùi Anh Khoa (sinh năm 2000) ở thôn Phước Hội, xã Quế Lâm đã hăng hái làm đơn xin tham gia nghĩa vụ quân sự. Để thực hiện mong ước của mình, Khoa đã thuyết phục ba mẹ và viết đơn đăng ký tình nguyện nhập ngũ. Sau khi nghe được nguyện vọng của con, gia đình Khoa đã ủng hộ hết mình.  Những lời động viên của gia đình, các tổ chức đoàn thể địa phương giúp Khoa có thêm động lực, an tâm lên đường nhập ngũ. Khoa tâm sự “Với hoài bão của tuổi trẻ, em mong muốn nhập ngũ để đem sức mình, góp tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đến nay thì em đã sẵn sàng và mong sớm đến ngày được nhập ngũ”.

Hội đồng nghĩa vị quân sự huyện Nông Sơn gặp mặt, động viên thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ
Hội đồng nghĩa vị quân sự huyện Nông Sơn gặp mặt, động viên thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ

Thời gian qua, huyện Nông Sơn triển khai thực hiện đồng bộ, chặt chẽ công tác tuyển quân; giao nhiệm vụ cụ thể từng khâu, từng việc, từng ngành, từng người; chú trọng nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ, thực hiện giao quân tròn khâu không đổi bù. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn được triển khai thực hiện tốt, đạt chất lượng 100% về sức khỏe, trình độ văn hóa, lý luận chính trị. Trung tá Trương Xuân Phúc – Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự huyện Nông Sơn cho biết có được kết quả đó là nhờ vào sự đồng thuận cao từ các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn. Việc phân công thành viên đứng cánh theo dõi đã góp phần làm tốt công tác tuyên truyền vận động để động viên thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Năm 2018 chỉ tiêu giao quân của huyện Nông Sơn là 50 thanh niên, trong đó có 7 thanh niên làm đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày tuyển quân 5.3 sắp tới.


Tác giả: TÂM LÊ - THU PHƯƠNG

Nguồn tin: ĐÀI TT-TH NÔNG SƠN


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)