Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

An ninh quốc phòng

Nông Sơn: hoàn thành giao quân năm 2018

Ngày đăng: 9:39 | 05/03 Lượt xem: 864

Nông Sơn: giao quân năm 2018

Ngày 5.3, huyện Nông Sơn tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2018. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Thanh-Phó Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, đồng chí Thượng tá Trần Minh Hương, Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh, đại diện đơn vị nhận quân, lãnh đạo huyện, đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn đến dự tiễn đưa các quân nhân lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Lễ giao nhận quân năm 2018
Lễ giao nhận quân năm 2018

 

Trong đợt giao quân lần này, với quyết tâm cao và sự chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, chính quyền; Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nông Sơn đã hoàn thành đủ số lượng, đúng chỉ tiêu cấp trên giao với tổng số 55 thanh niên (nghĩa vụ Quân sự 50 thanh niên, nghĩa vụ Công an 5 thanh niên). Trong đó đại học 1, cao đẳng 2. Đây là những thanh niên phẩm chất đạo đức tốt, đủ tiêu chuẩn sức khỏe, trình độ văn hóa và có tinh thần nhiệt tình cách mạng. Đơn vị nhận quân là Lữ đoàn công binh 7, Quân đoàn 3 (Bộ Quốc Phòng) và Công an tỉnh Quảng Nam.

Để triển khai thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018, huyện Nông Sơn triển khai thực hiện đồng bộ, chặt chẽ công tác tuyển quân; giao nhiệm vụ cụ thể từng khâu, từng việc, từng ngành, từng người; chú trọng nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ, thực hiện giao quân tròn khâu không đổi bù.

Ông Lê Ngọc Trung- Chủ tịch UBND huyện tặng hoa, động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ
Ông Lê Ngọc Trung- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa, động viên thanh niên lên đường làm nghĩa vụ

Ngoài ra, Ban CHQS huyện đã triển khai  tới các địa phương và phối hợp với đơn vị nhận quân hiệp đồng chặt chẽ, giao và nhận hồ sơ đúng thủ tục, nguyên tắc, tiến hành thâm nhập 100% số hồ sơ được giao, chốt quân số đảm bảo chất lượng, có tỷ lệ dự phòng thích hợp. Ngoài ra, việc làm tốt chính sách hậu phương quân đội cũng được quan tâm không kém thể hiện qua việc quản lý chặt chẽ, gặp gỡ, động viên anh em trúng tuyển yên tâm phấn khởi lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Ông Thái Bình- Bí thư huyện ủy Nông Sơn thắp lửa truyền thống
Ông Thái Bình- Bí thư huyện ủy Nông Sơn thắp lửa truyền thống

Được biết, từ khi chia tách huyện đến nay huyện Nông Sơn đã động viên hàng trăm thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp tục phát huy truyền thống đó, với nhận thức “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người” Đảng bộ và nhân dân huyện nhà luôn tập trung mọi cố gắng nỗ lực để làm tốt công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ, cũng như sẵn sàng đón nhận các thanh niên đã hoàn thành nghĩa vụ vẻ vang trở về cùng với địa phương, tham gia xây dựng và phát triển quê hương.

Những năm qua, huyện Nông Sơn  luôn xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nội dung quan trọng của nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, là nhiệm vụ chủ yếu trong công tác Quân sự- Quốc phòng ở địa phương và được các cấp, các ngành tiến hành thường xuyên hàng năm; bổ sung cho lực lượng thường trực, tạo nguồn xây dựng lực lượng dự bị động viên và đảm bảo cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Nụ cười chiến sĩ
Nụ cười chiến sĩ

Tác giả: Thu Phương

Nguồn tin: Thu Phương


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.








Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)