Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

An ninh quốc phòng

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Quế Trung cùng gia đình chiến sỹ lên thăm chiến sỹ mới năm 2018

Ngày đăng: 8:19 | 18/05 Lượt xem: 1142

Trong hai ngày 05 và 06 tháng 5 năm 2018, HĐNV Quân sự xã Quế Trung cùng người thân, gia đình chiến sĩ đi thăm và tặng quà cho 12 chiến sĩ mới nhập ngũ ngày 5/3/2018.

Sau hơn 10 tiếng đồng hồ, vượt một hành trình dài hơn 300 cây số, chúng tôi có mặt tại thị trấn Đắk Pơ tỉnh Gia Lai. Những vũng nước mưa của chiều hôm qua còn sót lại đọng thành vũng lớn. Tây Nguyên đang bước vào mùa mưa. Tháng năm, với khí trời dịu mát đặc trưng của Tây nguyên lộng gió, Lữ đoàn công binh 7 với những công trình ngăn nắp, đơn vị chính quy, hiện đại chào đón chúng tôi.

Tiếp chúng tôi là Đại úy Đặng Văn Hà, chính trị viên Tiểu đoàn 2, trung úy Lê Đình Thiện, chính trị viên Đại đội cùng với Đại úy Nguyễn Văn Chính, Đại đội trưởng Đại đội 3, Tiểu đoàn 2, Quân đoàn 3. Trong không khí ấm tình quân dân, anh thông tin cho chúng tôi biết về truyền thống của đơn vị anh hùng và thông tin quá trình  huấn luyện chiến sĩ của huyện Nông Sơn nói chung và của 12 chiến sĩ của xã Quế Trung nói riêng. Anh vui vẻ chia sẻ rằng, 14 năm trong cuộc đời binh nghiệp, đây là lần đầu anh mới thấy Hội đồng nghĩa vụ quân sự của một xã tổ chức cho gia đình đi thăm chiến sĩ mới như thế này. Chúng tôi được tham quan nơi ăn ở của chiến sĩ, được thấy các em làm việc, vui chơi. Nhìn chiến sĩ nào cũng khỏe mạnh, rắn chắc, vui vẻ, chúng tôi hết đỗi vui mừng.

20 giờ tối, tại phòng Hồ Chí Minh của đơn vị, em Trần Lê Hoàng Lâm thay mặt cho các chiến sĩ bắt nhịp bài hát “ Hát mãi khúc quân hành”. Tiếng ca cất lên, hùng trầm, đầy tự hào. Nhận những món quà nhỏ như: nước ngọt, bánh, cây trái của quê hương Đại Bình… các em hết sức xúc động. Đại diện 12 chiến sĩ, em chân thành cảm ơn lãnh đạo xã, lãnh đạo đơn vị đã tạo điều kiện cho các em gặp gỡ người thân sau hai tháng xa nhà. Chú Nguyễn Trị, cha của chiến sĩ Nguyễn Hà Diện, thay mặt cho các gia đình chiến sĩ cảm ơn Hội đồng NVQS xã đã quan tâm cho chuyến thăm ý nghĩa này. Về phần riêng gia đình, chú cảm ơn lãnh đạo đơn vị Tiểu đoàn 2 đã quan tâm, tạo điều kiện cho em Diện kịp thời, tặng quà cũng như động viên cho mẹ em lúc đau ốm.

Thay mặt lãnh đạo địa phương phát biểu, đồng chí Nguyễn Văn Hai, chủ tịch Hội đồng NVQS xã hết sức vui mừng khi chỉ trong thời gian ngắn, các em đã trưởng thành hơn, chín chắn hơn. Qua đây, đồng chí cũng gửi gắm với các đồng chí lãnh đạo đơn vị tạo quan tâm giáo dục, thông tin kịp thời giữa đơn với địa phương đơn vị về tình hình chung của các chiến sĩ. Về phần công tác hậu phương quân đội, lãnh đạo và nhân dân xã nhà xin hứa với các chiến sĩ sẽ ra sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê nhà ngày càng giàu đẹp hơn.

Chia tay các chiến sĩ và đơn vị Lữ công binh 7, quân đoàn 3 ra về. Bắt cái tay thật chặt với các em và lãnh đạo đơn vị, tình cảm quân dân cứ mãi không muốn rời. Đâu đó trong tiếng ve gọi bạn, chúng tôi cứ nhớ mãi vẻ cứng cỏi của em Trần Lê Hoàng Lâm và lời hứa “Chúng con sẽ đoàn kết yêu thương, giúp đỡ đồng chí đồng đội, phấn đấu học tập, rèn luyện tốt, xứng danh anh bộ đội cụ Hồ, xứng đáng với truyền thống và niềm tin yêu của quê nhà”.

Nắng buổi trưa của Đăk Pơ nhè nhẹ phủ đều. Xe xuôi xuống Đèo An Khê, ngược về quê nhà lúc 20 giờ tối. Những hạt mưa dông quê nhà đón chúng tôi cứ lao xao, tí tách.

Tặng quà cho 12 chiến sĩ mới nhập ngũ
Tặng quà cho 12 chiến sĩ mới nhập ngũ

Nguồn tin: UBND xã Quế Trung


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)