Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

An ninh quốc phòng

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập xã Phước Ninh

Ngày đăng: 16:38 | 21/05 Lượt xem: 1146

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập xã (19.5.2008 – 19.5.2018), từ ngày 14.5 đến ngày 19.5, xã Phước Ninh sôi nổi tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao.

Lễ khai mạc chuỗi các hoạt động VHVN - TDTT kỷ niệm 10 năm thành lập xã Phước Ninh
Lễ khai mạc chuỗi các hoạt động VHVN - TDTT kỷ niệm 10 năm thành lập xã Phước Ninh
Ngay sau buổi lễ khai mạc chuỗi các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao kỷ niệm 10 năm thành lập xã là giải bóng chuyền nam với sự tranh tài của 5 đội bóng đến từ các thôn, trường trên địa bàn. 
Những màn tranh tài gay cấn
Những màn tranh tài gay cấn

Với tinh thần thi đấu hết mình, các vận động viên đã tạo ra những trận đấu sôi nổi, kịch tính, nhiều pha bóng hay, hấp dẫn, thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội bóng chuyền thôn Xuân Hòa 2, đội bóng chuyền liên quân Trường TH và THCS Phước Ninh đạt giải nhì, đội bóng chuyền thôn Bình Yên đạt giải ba.


Giải bóng đá nữ tứ hùng cũng diễn ra với không khí sôi nổi, hào hứng không kém. Tham gia giải có 04 đội bóng nữ đến từ các thôn trên địa bàn, gồm thôn Dùi Chiêng 1, Bình Yên, Xuân Hòa 1, Xuân Hòa 2. 
Sôi nổi giải bóng đá nữ tứ hùng
Sôi nổi giải bóng đá nữ tứ hùng

Các đội thi đấu theo hình thức bốc thăm đá loại trực tiếp. Qua một ngày tranh tài các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, những hiệp thi đấu hết sức gây cấn với tinh thần đồng đội cao. Sau 4 lượt trận vô cùng hấp dẫn, gây cấn đã tìm ra đội đạt giải nhất đó là thôn Xuân Hòa 1, đội giành giải nhì là Bình Yên, đội Dùi Chiêng 1 giành giải ba. Giải bóng đá nữ tứ hùng là dịp để chị em phụ nữ trên địa bàn xã có dịp giao lưu, thể hiện tinh thần đam mê thể thao, khỏe để lao động và đóng góp xây quê hương Phước Ninh ngày một phát triển.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao là hội diễn văn nghệ “Phước Ninh 10 năm xây dựng và phát triển”. Phát biểu khai mạc đêm văn nghệ, ông Phạm Công Thạnh – Chủ tịch UBND xã Phước Ninh đã thông qua kết quả 10 năm xây dựng và phát triển của xã với những con số ấn tượng, nói lên sự phát triển, đổi mới của xã nhà sau 10 năm thành lập.


Ông Phạm Công Thạnh – Chủ tịch UBND xã Phước Ninh thông qua kết quả 10 năm xây dựng và phát triển của xã
Ông Phạm Công Thạnh – Chủ tịch UBND xã Phước Ninh thông qua kết quả 10 năm xây dựng và phát triển của xã

Đêm văn nghệ “Phước Ninh 10 năm xây dựng và phát triển” có 10 tiết mục do các hạt nhân văn nghệ không chuyên đến từ 5 khu dân cư, công đoàn xã, trường TH và THCS biểu diễn. Các tiết mục hát, múa vui tươi, sôi nổi thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. Một số tiết mục tiêu biểu như: Hào khí dân tộc Việt, Đất nước, Đảng đã cho ta một mùa xuân, Màu hoa đỏ… Đặc biệt, tiết mục trích đoạn hát tuồng Phạm Công – Cúc Hoa do Hội người cao tuổi xã biểu diễn đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả... Các tiết mục trong đêm văn nghệ được các đơn vị luyện tập kỹ càng, dàn dựng công phu, hoành tráng, trang phục đẹp mắt đã nhận được sự quan tâm cổ vũ của đông đảo khán giả.

Tiết mục hát múa "Hào khí dân tộc Việt" do Công đoàn xã biểu diễn
Tiết mục hát múa "Hào khí dân tộc Việt" do Công đoàn xã biểu diễn

Ngoài ra, trong chuỗi các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao kỷ niệm 10 năm thành lập xã, Ban tổ chức cũng đã tổ chức các trò chơi dân gian như thi đưa nước về nguồn, nhảy bao bố tiếp sức, chạy Olympic toàn dân.

Các hoạt động văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn Đảng, toàn dân xã Phước Ninh. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững ổn định chính trị và từng bước xây dựng xã Phước Ninh ngày càng phát triển.

Tác giả: Tâm Lê

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)