Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10

Chi tiết tin tức

An ninh quốc phòng

Tình nguyện nhập ngũ

Ngày đăng: 16:13 | 19/02 Lượt xem: 727

Những ngày này, thanh niên huyện Nông Sơn đã sẵn sàng và mong đến giờ tòng quân, làm tròn nghĩa vụ đối với đất nước. Theo đó, nhiều thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học, nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ mong ước được góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mặc dù là trụ cột chính trong gia đình nhưng Lê Nguyễn Hoài An (SN 2000), trú tại thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung đã tình nguyện đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự ngay khi địa phương có lệnh khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Tốt nghiệp THPT xong, An theo học nghề cơ khí và có một công việc ổn định ở quê hơn một năm nay. Nhưng khi được địa phương tuyên truyền pháp luật nghĩa vụ quân sự cũng như ý thức được môi trường rèn luyện trong quân đội An đã mạnh dạn lên UBND xã Quế Trung đăng ký khám tuyển. Bà Nguyễn Thị Nga, mẹ của An tâm sự nhà chỉ có ba mẹ con, chị gái An đang học đại học, An là con trai lớn nên cũng coi như chỗ dựa của gia đình. Nhưng khi biết An có suy nghĩ đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự, bà Nga hoàn toàn ủng hộ và hết lòng động viên con. “Khi thấy con tự ý thức được trách nhiệm với quê hương, đất nước, tôi cảm thấy rất vui mừng và hãnh diện. Mong rằng, môi trường quân đội sẽ tôi luyện cho con tôi bản lĩnh vững vàng cũng như những đức tính tốt để sau này sống tốt hơn” – bà Nga nói thêm.

Không riêng gì An, nhiều thanh niên trên địa bàn huyện Nông Sơn cũng tình nguyện đăng kí tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2019. Tình nguyện viết đơn đăng ký nhập ngũ, thanh niên Trần Minh Long (SN 2001), thôn Trung Phước 2, xã Quế Trung chia sẻ “Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, em mong muốn sớm đến ngày nhập ngũ để đem sức mình, góp tay xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Em và những thanh niên trúng tuyển đợt này, ai cũng đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ”.

Cũng như các địa phương trên địa bàn tỉnh, không khí động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ ở Nông Sơn rất sôi nổi. Là một trong những tân binh nhập ngũ đợt này, Hồ Đình Thanh (SN 1995) ở thôn Lộc Đông, xã Quế Lộc chia sẻ là thanh niên, không có gì vinh dự và tự hào hơn khi được đóng góp công sức của mình để bảo vệ Tổ quốc. Đó là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Được biết, Thanh tốt nghiệp chuyên ngành xét nghiệm hệ cao đẳng ở Trường Đại học Y tế Đà Nẵng. Trước khi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, Thanh công tác ở một phòng khám tại Quảng Ngãi với mức lương ổn định. “Vào quân ngũ, tôi sẽ cố gắng phát huy những gì mình đã được học và làm việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi cũng hy vọng mình có thể thực hiện ước mơ phục vụ lâu dài trong ngành quân y” – Thanh nói.

Thời gian qua, huyện Nông Sơn triển khai thực hiện đồng bộ, chặt chẽ công tác tuyển quân; giao nhiệm vụ cụ thể từng khâu, từng việc, từng ngành, từng người; chú trọng nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ, thực hiện giao quân tròn khâu không đổi bù. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn được triển khai thực hiện tốt, đạt chất lượng 100% về sức khỏe, trình độ văn hóa, lý luận chính trị. Trung tá Trương Xuân Phúc – Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự huyện Nông Sơn cho biết có được kết quả đó là nhờ vào sự đồng thuận cao từ các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn. Việc phân công thành viên đứng cánh theo dõi đã góp phần làm tốt công tác tuyên truyền vận động để động viên thanh niên hăn hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Năm 2019 chỉ tiêu giao quân của huyện Nông Sơn là 56 thanh niên, trong đó có 6 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an. Tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội tuyển quân.

Các hội, đoàn thể xã Quế Trung gặp mặt, động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ
Các hội, đoàn thể xã Quế Trung gặp mặt, động viên tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Tác giả: Tâm Lê - Minh Thông

Nguồn tin: Đài TT-TH Nông Sơn


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

ĐĂNG NHẬP

Tài khoản  
 
Tên Video
No records to display.
Bản quyền Ủy ban nhân dân huyện Nông Sơn
Giấy phép số: 07/GP-TTĐT cấp ngày 29/9/2017
Địa chỉ: Thôn Trung Hạ, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, Tỉnh Quảng Nam.
Điện thoại: 0235 3650 888 - Fax: 02353 650 557
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)